Phòng Đào tạo
Phòng Huấn luyện ATLĐ
Phòng Tổ chức hành chính
Lãnh đạo đơn vị

Flag Counter

Lượt truy cập 

Theo dõi kết quả xin việc

Theo dõi kết quả xin việc

Đối với người đang tìm việc làm không có gì mong đợi hơn là kết quả tìm việc. Sau khi nộp hồ sơ bạn mong nhận được thông tin gọi tham dự phỏng vấn. Sau khi tham dự phỏng vấn bạn luôn tự hỏi liệu mình có được nhận vào làm việc không? Câu hỏi đó luôn bên bạn. Trong bất cứ trường hợp nào bạn đừng thụ động ngồi chờ thông báo kết quả. Để có được những quyết định chuẩn xác, bạn cần có thông tin. Việc thu thập và xử lý thông tin kịp thời là rất quan trọng, đôi khi chỉ chậm một vài phút bạn sẽ để mất cơ hội ngàn vàng.

1. Bám sát thông tin từ phía đơn vị tuyển dụng:

Hãy lấy thông tin bằng mọi nguồn có thể. Tuỳ theo từng trường hợp, bạn hãy chủ động tạo ra những cuộc trao đổi trực tiếp hoặc gián tiếp qua nói chuyện điện thoại, giúp bạn nhận được thông tin kịp thời. Nếu có thể, hãy nhờ các “vệ tinh” trong mạng lưới thông báo ngay cho bạn khi có bất kỳ thông tin nào mới dù có lợi hay bất lợi. Những thông tin hướng dẫn cách tiếp cận cũng vô cùng quan trọng. Hãy đề nghị họ giúp đỡ, hướng dẫn cách lấy được thông tin càng nhanh càng tốt. Trong quá trình tìm việc, bạn có thể cùng một lúc nộp hồ sơ và tham dự phỏng vấn ở một vài đơn vị khác nhau. Vì vậy, việc theo dõi, bám sát thông tin về kết quả tìm việc là vô cùng cần thiết. Tránh tình trạng đáng tiếc khi thông tin được tiếp nhận vào một vị trí công việc mà bạn mong muốn lại đến muộn, sau khi bạn đã quyết định nhạn vị trí công việc ít hấp dẫn hơn. Hoặc những ứng viên có vị thế cao hơn bạn từ chối công việc mà bạn lại không biết kịp thời, nên đã bỏ qua cơ hội. Với thế chủ động bạn sẽ là người chiến thắng.

2. Thể hiện sự biết ơn đối với đơn vị tuyển dụng:

Sau mỗi lần tiếp xúc, nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn tại đơn vị tuyển dụng, có một điều mà hầu hết người tìm việc thường bỏ qua, không để ý tới, đó là viết thư cảm ơn đơn vị tuyển dụng. Bất kể kết quả cuộc phỏng vấn thế nào, sau cuộc phỏng vấn, bạn nên viết một lá thư cảm ơn người tuyển dụng. Một lá thư cảm ơn ngắn gọn chính là cơ hội cuối cùng mà bạn có thể tận dụng, để gợi lại cho người tuyển dụng một ấn tượng sinh động và rõ ràng về bạn. Bạn hãy cho người phỏng vấn biết rằng mình rất vui khi được gặp và trao đổi với họ. Hãy thể hiện sự nhiệt tình đối với vị trí công việc của đơn vị tuyển dụng, nhưng không nài nỉ, van xin. Bạn hãy viết bức thư đó vì người đọc chứ không phải vì mình. Hãy giấu đi con người của bạn và dùng những lời lẽ chân thành xuất phát từ trái tim. Chắc chắn bạn sẽ biết viết thế nào cho tốt và cơ hội tìm việc của bạn cũng sẽ nhiều hơn.

3. Chuyển bại thành thắng:

Bạn không được tiếp nhận vào nơi làm việc đầu tiên mà bạn xin ư? Xin đừng nản chí. Hãy rút ra bài học từ thất bại này và bước tiếp. Khi biết cách hoàn thiện kỹ năng và chiến lược tìm việc của mình, bạn sẽ có cơ hội vượt xa các đối thủ của mình. nếu có thể, hãy tìm hiểu vì sao bạn không được nhận vào làm việc, nhưng đừng tranh luận với người tuyển dụng. Hãy đề nghị họ đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn của mình. Công việc của người tuyển dụng là tuyển người. Vì vậy, họ biết họ muốn tìm người như thế nào và các ứng viên thường mắc sai sót ở đâu. Nếu bạn có được những ý kiến góp ý của họ và tiếp thu, bạn sẽ có cơ hội hoàn thiện vào lần sau!